ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
โซเชียลไม่ยอม ! ลงชื่อเรียกร้องสอบ ครูให้นักเรียนกราบขอขมา ปม "เต้าหู้ไข่"
1/09/2559 17:39:06 เปิดอ่าน : 1054



         ชาวเน็ตไม่ยอม ร่วมลงชื่อเรียกร้องคุรุสภา ตั้งกรรมการสอบครูให้นักเรียนกราบขอขมาหน้าเสาธง หลังบอกว่าแพ้เต้าหู้ไข่ แล้วครูให้กินพิสูจน์

          จากกรณีดราม่า คลิปครูให้นักเรียนกราบขอขมาหน้าเสาธง เพราะเด็กบอกว่าแพ้เต้าหู้ไข่ หลังกินอาหารที่โรงเรียนแล้วมีอาการแพ้ ไปหาหมอมาแล้ว แต่ครูไม่เชื่อ เลยให้เด็กกินเต้าหู้ไข่พิสูจน์ เฝ้าดูแล้วพบว่าเด็กไม่มีอาการ จึงได้ให้เด็กมากราบขอโทษที่ทำให้โรงเรียนเสียหาย ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ว่า สิ่งที่คุณครูทำเหมาะสมแล้วหรือ กับการทำเหมือนประจานเด็ก ซ้ำยังให้เด็กกินของที่อาจจะแพ้ ซึ่งหากเด็กแพ้จริงและมีอาการหนัก ก็อาจเกิดอันตรายต่อชีวิตเด็กได้

 

ดราม่ากราบขอขมาครู



          ล่าสุด (1 กันยายน 2559) ชาวโซเชียลที่ไม่อยากให้เรื่องนี้เงียบหาย ได้ตั้งแคมเปญรณรงค์ผ่านเว็บไซต์ change.org ร่วมล่ารายชื่อ เรียกร้องให้คุรุสภาตั้งคณะกรรมการสอบอาจารย์คนดังกล่าว เพื่อให้คุณครูทำความเข้าใจเรื่องอาการแพ้อาหารว่ามีความอันตราย สามารถทำให้หมดสติ หรือถึงขั้นเสียชีวิตได้

          ทั้งนี้ได้มีผู้ร่วมลงชื่อเห็นด้วยกับแคมเปญรณรงค์ครั้งนี้แล้วกว่า 1 หมื่นราย

 


ภาพจาก change.org
ที่มา : kapook.com

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : โซเชียลไม่ยอม ! ลงชื่อเรียกร้องสอบ ครูให้นักเรียนกราบขอขมา ปม "เต้าหู้ไข่"
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::