ข่าวทั่วไป เศรษฐกิจ สังคม
ชาวอังกฤษจ่อจัด “เดินขบวน” ในลอนดอน ประท้วงผลโหวตออกจากอียู
2/07/2559 11:09:59 เปิดอ่าน : 523กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านเบร็กซิทในจัตุรัสทราฟัลการ์ใจกลางกรุงลอนดอนเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ปี 2016

        เอ เอฟพี - ชาวอังกฤษเตรียมที่จะเดินขบวนผ่านกรุงลอนดอนในวันนี้ (2) เพื่อประท้วงการโหวตแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (อียู) ของอังกฤษ ซึ่งผลักรัฐบาลเข้าสู่ความอลหม่านทางการเมืองและสร้างความแตกแยกร้าวลึกขึ้น ในประเทศนี้
       
       ผู้ประท้วงมีแผนที่จะรวมตัวกันที่ ถนนปาร์กเลนในเวลาประมาณ 11.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย) ก่อนที่จะมุ่งหน้าสู่อาคารรัฐสภา ในการแสดงความไม่พอใจครั้งที่ 2 ของสาธารณชนในสัปดาห์นี้จากผลการลงประชามติดังกล่าว
       
       “เรา สามารถป้องกันการเบร็กซิตได้ด้วยการไม่ยอมรับว่าการลงประชามติ ดังกล่าวเป็นการตัดสินใจครั้งสุดท้าย และเอานิ้วของเราออกจากปุ่มทำลายตัวเอง” ไคแรน แมคเอร์มอตต์ ผู้จัดงานกล่าวในเฟซบุ๊กของการเดินขบวนนี้
       
       “อย่าปล่อยให้ลูกหลานไร้ซึ่งอนาคต ออกมาเดินขบวนกัน ออกมาประท้วงกัน และร่วมหยุดเบร็กซิตด้วยกัน”
       
       ใน ขณะที่เหล่าตัวเต็งที่จะมาแทนที่นายกรัฐมนตรี เดวิด คาเมรอน ในพรรคอนุรักษนิยมกำลังพยายามยื้อเวลาในการเริ่มกระบวนการดังกล่าวที่จะทำ ให้อังกฤษอยู่นอกกลุ่มสมาชิก 28 ชาตินี้
       
       ไมเคิล โกฟ หนึ่งในตัวเต็ง กล่าวว่า เมื่อวันศุกร์ (1) ว่า เขาไม่คิดว่ามาตรา 50 ซึ่งเป็นกระบวนการสำหรับออกจากอียูอย่างเป็นทางการจะถูกใช้ในปีนี้ สอดคล้องกับความคิดเห็นจากคู่แข่งของเขา เทเรซา เมย์
       
       แต่ ทางผู้นำชาติอียูกลับเรียกร้องการแยกตัวออกโดยเร็ว ด้วยกลัวว่า อนาคตที่ไม่แน่นอนของอังกฤษอาจส่งผลกระทบต่อการเติบโตทางเศรษฐกิจและผลกระทบ แบบโดมิโนในชาติสมาชิกอียูรายอื่น ๆ
       
       “ได้มีการตัดสิน ใจไปแล้ว มันไม่อาจชักช้าได้และไม่อาจยกเลิกได้” ประธานาธิบดี ฟรองซัวส์ โอลลองด์ กล่าวเมื่อวานนี้ (1) นอกรอบงานรำลึกครบรอบ 100 ปี สมรภูมิซอมเมอ
       
       การ ออกจากอียูอย่างรวดเร็วจะป้องกันไม่ให้เกิดความไม่แน่นอน และความไร้เสถียรภาพทั้งหมด โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจและการเงิน” เขากล่าว “ยิ่งมันเกิดขึ้นเร็วเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งดีกับทั้งสองด้าน”
       
       ผล โหวตอันน่าตกตะลึงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ผลักตลาดการเงินเข้าสู่วิกฤต ทำให้เม็ดเงิน 3 ล้านล้านดอลลาร์ หายไปจากตลาดหุ้นทั่วโลก และทำให้ค่าเงินปอนด์ตกสู่ระดับต่ำที่สุดต่อดอลลาร์ในรอบกว่า 30 ปี
       
       เมื่อ วันพฤหัสบดี (30) ประธานธนาคารอังกฤษ มาร์ค คาร์นีย์ เปรยว่า เขาอาจใช้แผนกระตุ้นทางการเงินในช่วงฤดูร้อนนี้ และระบุว่า วิสัยทัศน์ทางเศรษฐกิจย่ำแย่ลงนับตั้งแต่ที่อังกฤษโหวตออกจากอียู
       
       ใน อีกสัญญาณของผลร้ายที่ตามมา รัฐบาลเตือนว่า พวกเขาอาจจะต้องถอนคำพูดที่ว่าจะจัดทำงบประมาณเกินดุลภายในปี 2020 ในขณะที่สายการบินต้นทุนต่ำ EasyJet ประกาศแผนฉุกเฉินเพื่อปกป้องการดำเนินกิจการในยุโรป

 

ที่มา : manager.co.th

 
 
ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ชาวอังกฤษจ่อจัด “เดินขบวน” ในลอนดอน ประท้วงผลโหวตออกจากอียู
กรุณาใช้คำสุภาพ ไม่หมิ่นต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และไม่หมิ่นประมาท หรือกล่าวร้ายผู้อื่น
 

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ  
:::ข่าวยอดนิยม :::
» ผวาหนัก! คลิปเนตรนารีจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืนระบาด ผู้ปกครองเร่งส่งต่อ-หาตัว ก่อนลูกหลานเป็นเหยื่อ

» เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน

» แม่ช็อก! ลูกแทงตัวเองไส้ทะลัก คาดปมพิการท่อนล่าง

» ลูกเขยควงมีดตามหาเมีย เจอพ่อตายิงดับคาบ้าน

» คนร้ายประกบยิงครูพัทลุง เสียชีวิตคาที่

 


Vip77 วีไอพีเจ็ดเจ็ด
Copyright 2015, All Rights Reserved.
Consulting by